Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF quan tâm các giải ngoài chuyên nghiệp

07/11/2022 08:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF quan tâm các giải ngoài chuyên nghiệp

Ông Nguyễn Xuân Vũ được tín nhiệm bầu vào chức danh Phó Chủ tịch truyền thông – đối ngoại VFF. Ảnh: Hoàng Linh

Tại Đại hội VFF khóa 9, ông Nguyễn Xuân Vũ đã trở thành Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông & Đối ngoại khóa với 39 phiếu (tỷ lệ 58,21%). Ông Nguyễn Xuân Vũ chia sẻ: "Về kế hoạch, tôi định hướng ngoài giải chuyên nghiệp và đội tuyển quốc gia, các giải ngoài chuyên nghiệp như hạng Nhì, hạng Ba, bóng đá nữ, giải phong trào… cũng cần được quan tâm hơn nữa về khía cạnh truyền thông. Ví dụ như sẽ có đơn vị truyền thông truyền hình trực tiếp những trận đấu thuộc giải đó".

Ông Nguyễn Xuân Vũ nói tiếp: "Bóng đá Việt Nam thuộc cấp độ đội tuyển đã tham gia nhiều giải tầm cỡ khu vực và châu lục. Đây cũng là điều mà VFF tập trung cho công tác truyền thông, mở cầu nối để phóng viên, báo chí trong nước kết hợp với phóng viên, báo chí nước ngoài hay kết nối với kiều báo Việt Nam ở các nước chúng ta đến thi đấu, qua đó tăng thêm số lượng người hâm mộ".

Lựa chọn HLV trưởng ĐTQG rất quan trọng

Đề cập về vấn đề tuyển chọn người thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Có thể nói, lựa chọn HLV là vấn đề quan trọng, nếu chúng ta chọn đúng HLV phù hợp thì phát huy được sức mạnh tối đa. Với sự cống hiến của thầy Park, bóng đá Việt Nam có nhiều sự phát triển và thay đổi. Sau khi VFF hoàn thiện bộ máy, các thành viên phụ trách chuyên môn và quan hệ quốc tế sẽ bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV hướng tới SEA Games 32, vòng loại Asian Cup và World Cup.


 Vừa qua, VFF chuẩn bị cho Đại hội, nhân sự bộ máy mới rất quan trọng. HLV Park Hang Seo vẫn còn hợp đồng, đội tuyển Việt Nam cần sự tập trung cho AFF Cup 2022, thời điểm công bố HLV trưởng cần có thời điểm phù hợp".

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF quan tâm các giải ngoài chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Vũ được tín nhiệm bầu vào chức danh Phó Chủ tịch truyền thông – đối ngoại VFF. Ảnh: Hoàng Linh

Trong khi đó, Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú nhận định: "Việc tìm HLV mới cho đội tuyển Việt Nam không hề dễ dàng. HLV mới phải phù hợp với văn hóa Việt Nam, với cầu thủ và tình hình tài chính của VFF. Với khả năng tài chính hiện nay của VFF, tôi tin tưởng chúng ta đủ khả năng gánh vác các chi phí cho các mục tiêu của bóng đá Việt Nam. Tất nhiên chúng ta phải chi tiêu, tính toán sao cho hợp lý".

VAR và bản quyền V-League rất thuận lợi

Nói về về vấn đề bản quyền V-League và VAR, Chủ tịch VFF phụ trách chuyên Trần Anh Tú đã có những tiết lộ: "Trước đây, việc bán được bản quyền V-League là chuyện không đơn giản. Tuy nhiên trong thời buổi hiện nay, mọi thứ đã thuận lợi hơn.

Về VAR, VFF và VPF đã muốn triển khai sớm nhưng tình hình tài chính trước đây chưa đủ. Khi làm việc với FIFA, họ đã sang và làm việc với VPF, tới bước phê chuẩn thì không được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Khi khởi động lại dự án, mọi việc đã thuận lợi hơn rất nhiều".

Mới đây, đại diện Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để bàn về việc áp dụng công nghệ (VAR) cho V-League. Nếu hoàn thiện nhanh nhất các yêu cầu từ FIFA, công nghệ VAR nhiều khả năng sẽ có mặt ở V-League vào mùa 2023/24. 

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm