Xuất hiện VIP tham gia mua MU giá 6 tỷ bảng: 'Ông trùm' Phần Lan hiến kế gì đặc biệt?

25/03/2023 18:52 GMT+7 | Bóng đá Anh

Cuộc chạy đua cho thương vụ mua lại MU đang nóng hơn khi một tỷ phú đến từ Phần Lan đã chính thức tham gia. Vậy lợi thế của "ông trùm" 59 tuổi trước các đối thủ là gì?

Xuất hiện VIP tham gia đua 'tam mã' mua MU

Một doanh nhân giàu có đến từ Phần Lan, hay còn được biết đến với danh xưng "ông trùm di động" Thomas Zilliacus vừa chính thức tham gia vào cuộc đua mua lại Manchester United. Trong thời gian qua, bộ đôi Sheikh Jassim Al Thani và Sir Jim Ratcliffe là những ứng cử viên hàng đầu cho thương vụ trị giá 6 tỷ bảng.

Tuy nhiên, giờ đây người hâm mộ "Quỷ đỏ" còn được biết tới thêm một ứng viên khác, đó là Zilliacus. "Ông trùm di động" Phần Lan từng giữ chức Giám đốc Truyền thông của Nokia tại Singapore, trước khi được thăng tiến lên giữ chức Giám đốc Kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Xuất hiện VIP tham gia mua MU giá 6 tỷ bảng: 'Ông trùm' Phần Lan hiến kế gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Ông Zilliacus 'hiến kế' mua lại MU với mức giá tốt hơn

Dù không xác định được khối tài sản mà ông Zilliacus đang sở hữu nhưng báo chí Anh đều khẳng định doanh nhân 59 tuổi sẽ khó có thể so được với Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim Al Thani về khoản tiền bạc.

Thế nhưng, Zilliacus lại rất tự tin trong lời đề nghị của mình bởi ông sẽ không mua lại toàn bộ quyền sở hữu MU. Chủ tịch của Tập đoàn novaM rất muốn tận dụng sự ủng hộ của các CĐV, những người đã quá chán ghét sự điều hành từ nhà Glazer, để tạo ra nguồn lực về tài chính.

Kế hoạch của Zilliacus rất rõ ràng, đó là kêu gọi CĐV MU góp tiền mua chung đội bóng, khi theo phân tích của ông, MU hiện đang bị định giá quá cao và mức giá 6 tỷ bảng là vô lý. "3 tỷ bảng là giá trị phù hợp với MU hơn. Điều này đồng nghĩa với việc nếu một CĐV muốn góp sức mua lại đội bóng, họ sẽ chỉ phải bỏ ra gần 3 bảng. Tôi sẽ trả một nửa số tiền còn lại để tiếp quản đội bóng, nửa còn lại sẽ thuộc về CĐV", Zilliacus chia sẻ.

Phát biểu với The Sun, ông Zilliacus cho biết thêm: "Một cuộc đấu giá sẽ không có lợi cho ai khác, ngoại trừ nhà Glazer. Tôi đã liên hệ với cả Sheikh Jassim và Sir Jim để cố gắng hợp lực và đang muốn tránh một cuộc đấu giá giữa các bên. Tôi có đủ tiền để mua lại toàn bộ CLB, nhưng tôi không tham gia kiểu đó vì lòng tự trọng của mình.

Tôi thực sự tin rằng bằng cách hợp tác với nhau, chúng ta có thể tạo ra một mức giá mua hợp lý hơn. 6 tỷ bảng là quá cao, chỉ nên là một nửa, một nửa số còn lại sẽ dành cho việc đầu tư vào đội bóng", tỷ phú Phần Lan kết luận.

Ông Zilliacus từng là chủ tịch của đội bóng quê nhà HJK trong giai đoạn từ năm 1982-1986. Ông còn sở hữu đội hockey hàng đầu Phần Lan Jokerit trước khi bị bán cho các nhà đầu tư Nga vào năm 2012.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm